Spring Airsoft And Friends
Nếu đây là lần đầu tiên vào diễn đàn của bạn, bạn cần phải đăng kí làm thành viên để được hưởng hết quyền lợi của diễn đàn.

Những điều cần biết về nội quy của diễn đàn tại đây.

Những thiết lập cơ bản khi sử dụng diễn đàn tại đây.

AK-47 60 năm chưa phải là già

Go down

AK-47 60 năm chưa phải là già

Bài gửi by ak103 on Tue Jun 28, 2011 6:25 pm

Súng trường tấn công Kalashnikov AK-47 và AKM (USSR)

Súng trường tấn công Kalashnikov, cũng được biết với cái tên AK-47(Avtomat Kalashnikova - 47, súng trường tự động Kalashnikov phiên bản 1947 ), và những phiên bản của nó, cũng được biết tới dưới tên gọi AK, là loại vũ khí được sản xuất nhiều nhất nửa sau thế kỉ XX. Nó đã và đang ( gồm những bản nâng cấp hay cải tiến ) được sản xuất ở nhiều quốc gia, được sử dụng trong nhiều quân đội và hàng trăm cuộc xung đột kể từ khi ra đời. Tổng số lượng AK được sản xuất trong hơn 50 năm qua là hơn 90 triệu khẩu, nó đúng là 1 khẩu súng huyền thoại, được biết tới với 1 vẻ ngoài chắc chắn đến tột bậc, tính đơn giản trong thao tác và bảo trì, và sự tin cậy trong những điều kiện bảo quản tồi tệ nhất. AKđược sử dụng ko chỉ là một loại vũ khí quân dụng, nó còn là nền tảng cho những khẩu súng thể thao cá nhân và shotgun ( ví dụ như khẩu shotgun bán tự động Saiga). AK là sự tập hợp những đặc tính và giải pháp trước đó, được kết hợp một cách hiệu quả nhất. Tính hiệu quả, tuy vậy, phụ thuộc vào những tiêu chuẩn để đánh giá nó, và tiêu chuẩn then chốt cho bất kì và tất cả các đơn vị quân đội Soviet là : Sự tin cậy, tính đơn giản của thao tác và bảo dưỡng, phù hợp cho sản xuất hàng loạt. Ở đó chưa bao giờ có một yêu cầu quan trong nào cho việc sản xuất thuận lợi hay sự chính xác đến hoàn hảo. Nói chung, AK có thể được mô tả như 1 loại vũ khí cá nhân lí tưởng cho 1 cuộc chiến trong quá khứ ( thế chiến 2 chẳng hạn ). Rõ ràng, AK là sự tổng hợp những bài học khó khăn được rút ra từ cuộc đại chiến thế giới :idea:

Lịch sử của khẩu AK được bắt đầu từ viên hạ sĩ Mikhail Kalashnikov, khi ấy đang ở trong bệnh viện sau khi bị thương, đã bắt đầu phát triển một lại vũ khí cá nhân trong thời gian diễn ra chiến tranh thế giới thứ 2. Vào khoảng năm 1944, ông ta đứng đầu Izhevsk Machinebuilding Plant (IZHMASH), nơi vào năm 1944 ông đã phát triển 1 loại súng bán tự động, súng cạc bin vận hành bởi trích khí. Bắt đầu với thiết kế này, trong năm 1945 và 1946 ông phát triển một lại súng trường tấn công rồi báo cáo trước 1 ủy ban đánh giá của quân đội Soviet trong năm 1946. Trong suốt năm 1946 và đầu 1947 Kalashnikov thiết kế lại khẩu súng và đệ trình lên một buổi đánh giá thứ hai, vào năm 1947. Thiế kế mới này đã được cấp trên đồng ý và chấp nhận năm 1949 với tên gọi " 7,62mm Automat Kalashnikova, obraztsa 1947 goda "( súng trường tấn công Kalashnikov 7,62mm, phiên bản năm 1947 ). Sau đó là những lần thử nghiệm cùng với 1 ít sửa đổi vào năm 1951, nhưng vẫn giữ tên gọi cũ. Cùng với bản cơ bản, 1 phiên bản khác dành cho lính dù, tên là AKS
AKS:


Cho đến năm 1959, AK được cải tiến một lần nữa, lần này thì thời gian sử dụng lâu hơn, và do đó nó đã được chấp nhận( sau khi thử nghiệm ) với tên gọi AKM (Avtomat Kalashnikova Modernizirovannyj – Súng trường tự động Kalashnikov, bản cải tiến ). Những sự thay đổi chủ yếu là việc đưa vào ứng dụng thoi đẩy thay cho thoi xoay và cụm chi tiết cò-búa được cải tiến bằng cách gắn thêm 1 thiết làm trễ búa đập. Những sự thay đổi khác là việc thiết kế lại, làm nhỏ hơn nhưng chắc chắn báng súng và tay cầm súng, và thêm miếng vát giảm giật ở nòng súng,miếng vát giống như cái thìa được gắn chặt vào nòng súng và hơi đầu nòng súng để giảm bớt độ giật khi bắn liên thanh. Miếng giảm nẩy có thể được thay thế bằng trục vít trên thiết bị giảm thanh PBS-1, thường được biết tới với tên gọi “ nòng giảm thanh “ .Bộ giảm thanh này đòi hỏi một loại đạn đặc biệt, những viên đạn với vận tốc cận âm sẽ được sử dụng.
AKM nòng vát :


Những sự thay đổi khác từ AK đến AKM là việc cải tiến khe ngắm, từ 100m đến 1000m ( thay vì 800m trên AK bản đầu ). Cả 800m lẫn 1000m, tuy vậy, là 1 cách quá lạc quan cho bất kì sự sử dụng nào, tầm bắn hiệu quả chỉ chừng 300-400m, thậm chí còn ngắn hơn.
Vào năm 1974, quân đội Soviet chính thức chấp nhận loại đạn 5,45mm và súng AK-74 được chấp nhận là loại súng trường tiêu chuẩn của lực lượng vũ trang. AKM, mặc dù vậy, chưa bao giờ bị loại khỏi phục vụ, và vẫn được cất giữ trong các kho quân giới của người Nga, nhiều đơn vị vẫn được trang bị loại AKM của những năm 1960. Sự hấp dẫn của loại đạn 7,62mm được tăng lên khi nhiều đơn vị thất vọng bởi hiệu lực của loại đạn 5,45mm được sử dụng trong những cuộc xung đột những năm 1990. Một vài đơn vị đặc biệt của Nga ( hầu hết là cảnh sát và bộ tình trạng khẩn cấp) , tham chiến trực tiếp tại Chechnya, đang sử dụng loại súng trường 7,62mm đáng khâm phục


Những khẩu súng AK và AKM được sản xuất một cách rộng rãi đến các nước thân Soviet và nhiều chế độ trên thế giới. Giấy phép sản xuất cùng tất cả các tài liệu kĩ thuật cần thiết khác được gửi tới nhiều nước thuộc khối Warsaw (Bulgaria, East Germany, Hungary, Romania, Nam Tư ), và nhiều nước XHCN khác, như TQ hay CHDNND Triều Tiên. Một số nước không phải là XHCN, nhưng có mối quan hệ mật thiết như Ai Cập, Phần Lan và Iraq, cũng nhận được giấy phép sản xuất. AK cũng là loại vũ khí duy nhất được hiện diện trên 1 lá quốc kì - Lá quốc kì của Mozambique nổi bật một hình ảnh đặc trưng của khẩu Kalashnikov. Hiện tại hầu hết các nhà sản xuất AK đều đã dừng sản xuất loại súng trường 7,62mm này cho quân đội ( ngoại trừ khẩu AK-103 mới nhất được sản xuất hạn chế tại nhà máy IZHMASH ở Nga). Mặt khác, việc sản xuất loại súng AK bán tự động của dân sự vẫn được sản xuất ở một số nước, bao gồm Nga, TQ, Bulgaria, Romania và vài nước khác.
Cờ Mozambique:

AKM có 30 viên đạn trong băng, những băng đạn bằng thép này tuy nặng nhưng linh hoạt. Phiên bản băng đạn AK đầu tiên băng đạn trơn, nhưng những loại băng đạn tiếp theo băng đạn có khía bên hông. Cái chốt ( đóng mở băng đạn ) của khẩu súng được gắn phía trước cò súng, đóng băng đạn chắc chắn vào vị trí. Việc lắp vào và tháo băng đạn ra yêu cầu sự mảnh khảnh của băng đạn xung quanh mặt trước của nó, ở đó có 1 cái vành để mắc vào. Nếu sẵn có và cần thiết, băng đạn 40 viên có thiết kế tương tự hay băng đạn tròn 75 viên của súng máy nhẹ RPK cũng có thể đc sử dụng. Sau này những băng đạn bằng nhựa plastic màu đỏ phân đã được giới thiệu.
AKMS:

Tiểu liên AKM được sản xuất với những chi tiết như báng, ốp tay bằng gỗ và tay cầm của súng lục, những bản AKM sau này có tay cầm bằng nhựa thay cho gỗ, báng súng bằng gỗ, có 1 khoảng trống bên trong chứ phụ tùng cần thiết cho việc sửa súng.
Băng đạn AK chúi xuống hơn so với AKM, phiên bản dành cho lính dù có 1 báng gấp bằng kim loại. Những cải tiến của AK và AKM được phát triển tương ứng thành AKS và AKMS. AK được phân phối với những con dao có thể tháo rời, còn AKM được giới thiệu với những mẫu ngắn hơn, mà khi kết hợp với bao nó sẽ trở thành 1 loại kìm cắt rào. Tất cả AK và AKM được trang bị một dây đeo bằng vải.
Dao đa năng :Thước ngắm của AKM bao gồm cái trụ đằng trước có mui và khía kéo mở hình chữ U. Thước ngắm phân chia khoảng cách từ 100 đến 1000m( 800 trên AK ), với những thiết lập bổ sung cho một trận đánh được trù liệu trước có thể đc sử dụng trong mọi phạm vi đến 300m.
Súng AKM có thể gắn thiết bị phóng lựu GP-25 40mm, được gắn phía dưới nòng súng. GP-25 có 1 thước ngắm riêng ở bên trái thiết bị.
avatar
ak103
Đang huấn luyện

Tổng số bài viết : 24
Ngày nhập ngũ : 27/06/2011

Về Đầu Trang Go down

Re: AK-47 60 năm chưa phải là già

Bài gửi by ak103 on Tue Jun 28, 2011 6:26 pm

Cho nên AKM và AKMS vẫn luôn là món hàng ae airsoft quan tâm Smile
avatar
ak103
Đang huấn luyện

Tổng số bài viết : 24
Ngày nhập ngũ : 27/06/2011

Về Đầu Trang Go down

Re: AK-47 60 năm chưa phải là già

Bài gửi by as_spring on Tue Jun 28, 2011 7:39 pm

đúng là chưa phải là già..mặc dù đã ra đời từ rất lâu nhưng bây giờ vẫn còn nhiều nước sử dụng nó, cải tiến nó..

_________________
ĐON GIẢN CHỈ VÌ ĐAM MÊ
avatar
as_spring
Thượng úy

Tổng số bài viết : 208
Ngày nhập ngũ : 26/05/2011

http://headshot.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Re: AK-47 60 năm chưa phải là già

Bài gửi by Hawkeye911 on Tue Jun 28, 2011 7:51 pm

Thank bro vì khẩu súng huyền thoại này.

Mặc dù hiện tại Nga đã và đang phát triển + sản xuất các loại vũ khí tiên tiến hơn như AN94 hay AEK 971 thì AK vẫn luôn là một biểu tượng, một "cái bóng" mà không phải khẩu súng nào cũng vượt qua được, nhất là với sức mạnh khủng khiếp đến từ cỡ đạn 7.62x39mm của nó.

Khẩu súng cũng đoạt luôn danh hiệu "sản phẩm bị làm nhái nhiều nhất trên thế giới" Hô hô

_________________
Con người và vũ khí là quan hệ của một sự biện chứng.
Con người tạo ra vũ khí.
Vũ khí cũng tạo ra con người.
avatar
Hawkeye911
Đại úy

Tổng số bài viết : 352
Ngày nhập ngũ : 10/06/2011

Về Đầu Trang Go down

Re: AK-47 60 năm chưa phải là già

Bài gửi by Dorekido on Tue Jun 28, 2011 8:19 pm

Series yêu thích của em đây mà :-X , AK muôn năm hô hô hô , mốt có tiền sẽ làm 1 bộ quá Hô hô

_________________
Sniper
avatar
Dorekido
Thiếu tá

Tổng số bài viết : 666
Ngày nhập ngũ : 11/06/2011

Về Đầu Trang Go down

Re: AK-47 60 năm chưa phải là già

Bài gửi by ak103 on Tue Jun 28, 2011 8:33 pm

Cho nên hiện tại mình đang săn 1 em AKMS mà toàn đụng phải AK Tàu, kiếm 1 em AKMS thời này khó quá Razz
avatar
ak103
Đang huấn luyện

Tổng số bài viết : 24
Ngày nhập ngũ : 27/06/2011

Về Đầu Trang Go down

Re: AK-47 60 năm chưa phải là già

Bài gửi by Choncon on Tue Jun 28, 2011 8:59 pm

Thật may mắn là mình đã có cả em 47S lẫn AKM, em là fan nhiệt tình của dòng AK đây ạ
avatar
Choncon
Đang huấn luyện

Tổng số bài viết : 9
Ngày nhập ngũ : 24/06/2011

Về Đầu Trang Go down

Re: AK-47 60 năm chưa phải là già

Bài gửi by tranbinh on Sun Jul 10, 2011 5:06 pm

đúng thật ak là một huyền thoại , tuần rồi mình có làm thử 2 băng ak trong chuyến thăm củ chi tại truờng bắn dịch vụ Bến Duợc , cảm giác bắn đạn thật vừa sợ vừa hào hứng , anh em nếu có dịp cùng nhau đi một chuyến xuống củ chi chơi làm 1 chuyến thì vui hết biêt ( mình rất muốn đưa hình ảnh hôm đi bắn đạn thật ở củ chi nhưng sợ phạm luật tạm gởi đuờng link cho mọi nguời xem cho vui
http://www.dulichmoto.com/diendan/viewtopic.php?f=12&t=1401
avatar
tranbinh
Binh nhì

Tổng số bài viết : 55
Ngày nhập ngũ : 07/07/2011

Về Đầu Trang Go down

Re: AK-47 60 năm chưa phải là già

Bài gửi by Hans on Sun Jul 10, 2011 5:08 pm

Choncon đã viết:Thật may mắn là mình đã có cả em 47S lẫn AKM, em là fan nhiệt tình của dòng AK đây ạ
Hình như đây là bố của bé Chồn ạ ? Hô hô .
avatar
Hans
Trung úy

Tổng số bài viết : 190
Ngày nhập ngũ : 22/06/2011

Về Đầu Trang Go down

Re: AK-47 60 năm chưa phải là già

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết