Spring Airsoft And Friends
Nếu đây là lần đầu tiên vào diễn đàn của bạn, bạn cần phải đăng kí làm thành viên để được hưởng hết quyền lợi của diễn đàn.

Những điều cần biết về nội quy của diễn đàn tại đây.

Những thiết lập cơ bản khi sử dụng diễn đàn tại đây.

Một số thiết lập cơ bản trong diễn đàn

Go down

Một số thiết lập cơ bản trong diễn đàn

Bài gửi by Admin on Thu May 26, 2011 9:40 pm

Chắc các bạn đã quen dùng các forum dạng vBulettin tiện lợi, nhưng trong diễn đàn S.A.S được viết bằng PHP những điều này sẽ hoàn toàn xa lạ. Admin xin có vài hướng dẫn để các bạn đỡ bị bỡ ngỡ khi mới sử dụng diễn đàn.

I. Gửi bài viết lên diễn đàn

Rất đơn giản, bạn chỉ cần mở Diễn Đàn bạn có quyền gửi bàii (tuỳ theo bạn là thà nh viên hay khách viếng thăm, các quyền hạn của bạn sẽ được chỉ rõ ở phần dưới trang Diễn Đàn) rồi bấm chuột vào nút gửi bài mới.

II. Sửa hay xoá bỏ bìa viết

Trừ phi bạn là người quản trị hay người điều hành, bạn chỉ có thể sửa hay xoá bài viết do chính bạn gửi lên. Khi cần sửa nội dung, bạn bấm chuột vào nút Edit trong trang bài viết đang xem (các lần sửa chữa sẽ được ghi chú vào bài viết). Khi cần xoá, bạn bấm chuột vào nút DELETE trong trang đang xem, tuy nhiên bạn không thể xoá nếu bài viết đó đã có người trả lời.

III. Làm thế nào để chèn chữ kí vào bài viết

Lựa chọn "Luôn hiện thị chữ kí kèm theo bài gửi".

Vào LÝ LỊCH => GIAO DIỆN => "Luôn hiện thị chữ kí kèm theo bài gửi" => tích vào có => ấn CHẤP NHẬN.

Và đừng quên tạo chữ kí cho riêng mình. Chữ ký của bạn là chuỗi văn bản có số ký tự không lớn hơn quy định của Diễn Đàn). Bạn cũng có thể thay đổi việc có đính kèm chữ ký hay không khi soạn thảo bài gửi.

IV. Tạo mục bầu chọn ????

Tạo 1 mục bầu chọn thật dễ dàng -- khi bạn gửi 1 chủ đề mới (hoặc sửa bài đầu tiên của 1 chủ đề, nếu bạn được phép) bạn sẽ thấy mục Thêm Bầu Chọn bên dưới phần nhập nội dung bài. Nếu bạn không thể thấy mục này, có lẽ người điều hành không cho phép bạn tạo mục bầu chọn ở diễn đàn đó. Bạn nên nhập vào 1 tiêu đề cho mục bình chọn đó vì có tối thiểu 2 tuỳ chọn -- để xác lập 1 loại tuỳ chọn cho câu hỏi bình chọn nhấn vào nút Thêm Mục Bình Chọn. Bạn cũng có thể xác lập 1 thời gian hiệu lực của bình chọn, 0 l� không giới hạn. Cũng có giới hạn cho số tuỳ chọn, vì nó được xác lập bởi người Điều Hành của Diễn Đàn

V. Tại sao tôi ko thế truy cập một số diễn đàn chuyên đề?

Có một vài diễn đàn chuyên đề chỉ cho phép một số thành viên giới hạn truy cập tuỳ theo chỉ định của Người Quản Trị. Nếu muốn truy cập bạn cần liên hệ với BQT để xin cấp quyền.

Chỉ có các thành viên chính thức mới có quyền tham gia bầu chọn.

VI. Luôn hiệu lực HTML trong bài viết

Để hiểu chức năng này, mình giải thích nôm na rằng khi kích hoạt chức năng này, bạn chỉ cần bôi đen 1 bài viết từ bất kì trang web nào, ấn Ctrl + C rồi Ctrl + V vào diễn đàn, bạn sẽ có một bài viết y hệt như vậy.

Kích hoạt chức năng này rất đơn giản : Lý lịch --> Giao diện --> Luôn luôn cho hiệu lực HTML --> Có

Sẽ còn bổ xung...
avatar
Admin
Admin

Tổng số bài viết : 20
Ngày nhập ngũ : 25/05/2011

http://headshot.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết